Chương trình hiến máu do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Y - Dược tổ chức diễn ra trong bối cảnh đặc biệt góp phần kịp thời bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Y - Dược cùng các bạn tình nguyện viên CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, sinh viên trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình trạng bệnh nhân chờ đợi mòn mỏi vì thiếu máu luôn là điều lo lắng với các y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế. Vì vậy, để tăng lượng máu dự trữ, góp phần đẩy lùi bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Y – Dược đã phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Blouse trắng TUMP”.

TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Đúng 7 giờ sáng, các y, bác sỹ, tình nguyện viên, sinh viên đã có mặt rất sớm để chuẩn bị tham gia hiến máu. Phát biểu tại chương trình, TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Giám đốc Trung tâm huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chia sẻ: Hiện nay, trước bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ngoài việc khó khăn trong triển khai công tác điều trị bệnh nhân bên cạnh đó các bệnh viện còn gặp khó khăn do lượng máu dự trữ ngày càng khan hiếm.

Chương trình hiến máu nhân đạo ngày hôm nay vào thời điểm hết sức cấp thiết là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp góp phần cứu sống người bệnh và tinh thần tương thân tương ái. Thay mặt BGH Nhà trường trân trọng cảm ơn sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường. Những đóng góp tích cực của các tình nguyện viên không chỉ góp phần cứu giúp người bệnh mà còn phát huy vai trò nêu gương của sinh viên ngành y.

Trần Đăng Vũ, sinh viên năm 2 ngành Y học dự phòng, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) hào hứng tham gia hiến máu

Trần Đăng Vũ, sinh viên năm 2 ngành Y học dự phòng, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, cũng có chút hồi hộp, nhưng em cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc khi làm được một việc ý nghĩa. Em hy vọng hành động nhỏ bé của mình sẽ góp phần cứu sống được các bệnh nhân.

Chương trình được triển khai đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với mục tiêu sẽ thu về từ 400 - 500 đơn vị máu, công tác tổ chức hiến máu tình nguyện được triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các quy định,  tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, với tâm huyết, nhiệt huyết và sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên), tin tưởng rằng chương trình sẽ diễn ra thành công và thu được những kết quả tốt đẹp.