Nhằm thu về những đơn vị máu quý giá để phục vụ cho công tác điều trị, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sáng 13/5/2018, tại Nhà thi đấu thể thao trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ““ GIỌT HỒNG SẺ CHIA - LẦN THỨ 3" với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”.

Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 301 đơn vị máu đạt chuẩn. Số máu này sẽ được chuyển về Trung trâm Huyết học – Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) để kịp thời cung cấp, chữa trị cho bệnh nhân.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược đã tổ chức thành công 2 đợt hiến máu tình nguyện tập trung và nhiều lần tổ chức hiến máu cấp cứu, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong trường đóng góp trên 1000 đơn vị máu phục vụ điều trị.