Tiếp nối chiến dịch #Howabnormal đã được tổ chức rất thành công trong năm 2016 và đầu năm 2017, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Báo Sinh Viên Việt Nam đã khởi động chiến dịch #Howabnormal thế hệ 2: Women Can Lead- Tại sao không? dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Chiến dịch là một chuỗi các hoạt động của các trường Đại học, Cao đẳng và THPT với hình thức xây dựng các tác phẩm truyền thông nhằm chung tay xóa bỏ định kiến giới. Tác phẩm dự thi là các sản phẩm sáng tạo (hoạt họa, nhiếp ảnh, phim ngắn, các sản phẩm truyền thông như trang facebook, kênh youtube, website...) phản ánh vai trò chủ động của phụ nữ trong cuộc sống và công việc nhằm kêu gọi phụ nữ tự làm chủ cuộc đời của mình, không bị cản trở bởi những định kiến giới, và cổ vũ cho những tấm gương lãnh đạo nữ.

Trường Đại học Y - Dược, ĐH Thái Nguyên với ý tưởng tổ chức một buổi tọa đàm trao đổi giữa sinh viên và những nhân vật nữ nổi tiếng, những nhà lãnh đạo là nữ giới thành đạt, nhưng sinh viên nữ ưu tú trong trường. Chương trình đã vinh dự được đón diễn viên Hồng Diễm (phim Cầu vồng tình yêu, Cả một đời ân oán…), MC Phương Nam (chương trình Cà phê sáng – VTV3), Chị Dương Kim Tuyên – Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm và thiết bị y tế Hà Tuyên (Doanh nghiệp với trên 200 cửa hàng cả trong và ngoài nước), sinh viên Miêu Thị Vân – lớp BSĐK K47D đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2016 – 2017. Chương trình đã đem lại sức lan tỏa rộng lớn trong sinh viên Trường Đại học Y – Dược, thay đổi suy nghĩ và hành động của các bạn sinh viên với việc nâng cao vai trò của người phụ nữ trong các mối quan hệ xã hội và giúp các bạn sinh viên nữ chủ động, tự tin khẳng định mình.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đại diện Đoàn TN, Hội SV trường tặng hoa khách mời

MC Phương Nam, Diễn viên Hồng Diễm, Chị Hà Kim Tuyên, SV Miêu Thị Vân (từ trái sang)

Sinh viên tọa đàm với nhân vật nữ thành đạt