Hoà trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực tổ chức và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 29/12/2020 tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược, ĐHTN long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường, biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Đại hội là đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu, niềm tin tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nguyện cống hiến sức trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại hội vinh dự được chào đón sự hiện diện của đông đảo quý đại biểu, khách quý:

- Về phía Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên có Đ/c Đoàn Quang Duy

– Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên - Về phía Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên có Đ/c Nguyễn Quang Đông

– Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên cùng các đồng chí trong Ban thư ký HSV Đại học, các đồng chí đại diện cho Hội sinh viên các trường thành viên ĐHTN

- Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược có TS. Nguyễn Đắc Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách hội đồng trường, Chủ tịch công đoàn; PGS.TS Trịnh Xuân Tráng

– Phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các thầy cô là trưởng, phó các phòng ban chức năng, các khoa và các bộ môn trong nhà trường.

Đại hội đã tiến hành tổng kết lại công tác hội và phong trào sinh viên Khóa XI, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Trong nhiệm kỳ, Hội sinh viên Việt Nam (HSVVN) Trường Đại học Y Dược đã tổ chức hiệu quả, thiết thực các hoạt động phong trào HSV, phong trào sinh viên 5 tốt luôn được các cấp bộ Hội chú trọng quan tâm, hàng năm có rất nhiều sinh viên trong trường đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt từ cấp trường đến cấp Trung ương. Đặc biệt là giải thưởng Sao tháng giêng – phần thưởng cao quý của Trung ương HSVVN luôn được sinh viên trường ĐHYD quan tâm và phấn đấu đạt được. Công tác xây dựng tổ chức hội có bước phát triển mạnh về quy mô và chất lượng. Số lượng sinh viên tham gia tổ chức Hội đạt 100% và số lượng tình nguyện viên của các CLB tăng theo hàng năm. Các hoạt động về tư vấn, hỗ trợ sinh viên được thực hiện liên tục và có chiều sâu.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, giải pháp cho công tác hội và phong trào sinh viên Khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Trong nhiệm kỳ XII, HSVVN Trường Đại học Y Dược sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế. Phát huy vai trò cầu nối gắn bó của hội viên, sinh viên với Đảng, với nhà trường để có thể đáp ứng được những lợi ích chính đáng của hội viên, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên phát triển sâu rộng với chất lượng cao. Trong nhiệm kỳ tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào Sinh viên 5 tốt và Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát triển các đề tài do sinh viên chủ trì và có đề tài đạt giải trong các Hội nghị khoa học. Tiếp tục bồi dưỡng và giới thiệu các hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng kết nạp. Tổ chức được ít nhất 1 hoạt động tập huấn cấp trường cho cán bộ HSV. Thực hiện tối thiểu được 1 công trình sinh viên trị giá ít nhất 70 triệu đồng. Cùng với Đoàn thanh niên xây dựng đề án để đề xuất với nhà trường về việc thành lập Trung tâm tư vấn, hỗ trợ sinh viên. Hội sinh viên trường phấn đấu là đơn vị vững mạnh được Trung ương HSV khen thưởng và các công tác khác.

Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương bầu ra 21 đồng chí đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, nhiệt tình tham gia Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Khóa XII và 5 đồng chí tham gia Ban kiểm tra HSV trường nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên trong toàn trường hãy tiếp bước cha anh, quyết tâm khắc phục khó khăn, luôn năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2023

TS. Nguyễn Đắc Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách hội đồng trường, Chủ tịch công đoàn trường phát biểu chỉ đạo đại hội

TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo đại hội

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược, ĐH Thái Nguyên Khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt đại hội