- Tên đơn vị: Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế

TS Hạc Văn Vinh -Trưởng phòng

TS Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng

2. Chức năng nhiệm vụ

2.1. Chức năng: Quản lý hợp tác quốc tế, tham mưu giúp Hiệu trưởng trong việc tổ chức thực hiện công tác quan hệ quốc tế.

2.2. Nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch chiến lược hợp tác quốc tế và kế hoạch hàng năm của Trường phù hợp với định hướng chiến lược chung trong toàn Đại học và phù hợp với nhu cầu, điều kiện và khả năng của Trường.

- Là đầu mối tìm kiếm, mở rộng đối tác nước ngoài, trực tiếp hoặc phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong Trườngđàm phán hợp tác/trao đổi về giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Trình Hiệu trưởng ký Biên bản thỏa thuận hợp tác hoặc Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký Biên bản ghi nhớ.

- Tổ chức quản lý và thực hiện các dự án, hoạt động hợp tác Quốc tế tăng nguồn lực, hỗ trợ phát triển Trường.

- Tổ chức tiếp đón và làm việc với khách quốc tế;Phối hợp với các tổ chức ngoài trường, đơn vị trong Trường tổ chức các hội thảo, tập huấn Quốc tế/ có yếu tố nước ngoài, tổ chức triển khai chương trình trao đổi giáo viên, sinh viên, giao lưu văn hóa và chương trình thực tập nghề nghiệp sau khi đã có các biên bản thỏa thuận/hợp tác được ký kết.

- Phối hợp với các phòng ban chức năng và các bên liên quan làm thủ tục cho cán bộ của trường đi công tác và học tập tại nước ngoài.

- Quản lý, lưu trữ dữ liệu và thực hiện các báo cáo về các hoạt động hợp tác quốc tế

3. Thông tin nhân sự:

STT Họ Tên Chức vụ Email
1 TS Hạc Văn Vinh Trưởng Phòng vinh.hv@tnmc.edu.vn/hacvanvinh@tump.edu.vn
2 TS Nguyễn Thị Phương Lan Phó trưởng phòng ntplan75@gmail.com/nguyenthiphuonglan@tump.edu.vn
3 TS Phạm Ngọc Minh Chuyên viên minh.pn@tnu.edu.vn/phamngocminh@tump.edu.vn
4 Ths Nguyễn Văn Thắng Chuyên viên thangbk888@gmail.com/nguyenvanthang@tump.edu.vn
5 Ths Đào Thị Hồng Phương Chuyên viên phuong.daohong@tnmc.edu.vn/daothihongphuong@tump.edu.vn
6 Ths Đoàn Ngọc Diệp Chuyên viên diepdoan88vn@gmail.com/doanngocdiep@tump.edu.vn

4. Lịch sử hình thành:

- Năm 1981, Phòng Quản lý khoa học kỹ thuật thành lập và hoạt động liên tục đến năm 1988 thì ghép với Phòng Đào tạo thành phòng Kế hoạch đào tạo, rồi đổi thành phòng Đào tạo – Khoa học – Quan hệ Quốc tế.

- Năm 2006, Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ Quốc tế được thành lập lại theo Quyết định của Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

- Hiện nay, Phòng có tên là Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế