HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐAI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN VÀ ĐẠI HỌC WONKWANG, HÀN QUỐC

Từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Trường Đại học Wonkwang đã tổ chức thành công chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại Trạm Y tế xã Phủ Lý, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch hai trường đã thống nhất và triển khai từ năm 2015. Hoạt động này được tiến hành với sự tham gia của 22 cán bộ y bác sỹ và tình nguyện viên Trường Đại học Wonkwang, Hàn Quốc và 07 cán bộ y bác sỹ của Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Chương trình đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí các chuyên khoa Nội, Nhi, Sản phụ khoa, Mắt, Răng Hàm Mặt và thực hiện kỹ thuật siêu âm tổng quát cho cho hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 12 xã của huyện Phú Lương. Thông qua hoạt động này, kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế tại cộng đồng đã được chia sẻ giữa các cán bộ của hai trường. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với nhân dân địa phương và góp phần không nhỏ trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường.

Ảnh tập thể của đoàn Khám chữa bệnh tình nguyện

Ảnh người dân đến khám chữa bệnh miễn phí

Đoàn Khám chữa bệnh tình nguyện chụp ảnh kỷ niệm cùng Trưởng Trạm Y tế xã Phủ Lý, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Ngay sau đợt khám bệnh tại cộng đồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Wonkwang cùng đoàn tình nguyện đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên vào ngày 24 tháng 4 năm 2017. Sau khi thảo luận các chương trình hợp tác, Hiệu trưởng Trường Đại học Wonkwang và Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược đã ký Biên bản thỏa thuận nhằm cụ thể hóa các hoạt động trong thời gian sắp tới.

Hiệu trưởng hai Trường ký kết Biên bản thỏa thuận

Ảnh tập thể Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận