Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị, có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược; đại diện các khoa, phòng chuyên môn của Trường; đồng chí PGS.TS Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Tỉnh Cao Bằng có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, viên chức BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Hòa An, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Thạch An, Bảo Lâm và Thành phố Cao Bằng.Tại hội nghị, lãnh đạo hai đơn vị nhận định trong giai đoạn hiện nay, việc triển khai các hoạt động giám sát, phòng, chống dịch bệnh COVID-l9 cũng như cập nhật các kiến thức liên quan đến dịch bệnh, quản lý bệnh không lây nhiễm và công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 là vô cùng cần thiết và cấp bách, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay... Các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận, đóng góp một số ý kiến cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế tỉnh Cao Bằng.Cũng trong chuyến công tác, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tổ chức tập huấn về tổ chức quản lý bệnh không lây nhiễm, những vấn đề xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trong tình hình hiện nay cho 40 thành viên của Đoàn công tác Sở Y tế Cao Bằng.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên triển khai nội dung tại lớp tập huấn.

Các giảng viên của Trường Đại học Y - Dược đã truyền đạt các nội dung: Cập nhật, quản lý và điều trị tăng huyết áp tại tuyến cơ sở; Hướng dẫn điều trị, quản lý một số bệnh không lây nhiễm liên quan đến dịch COVID-l9; Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-l9 cho người cao tuổi tại cộng đồng; Chế độ dinh dưỡng trong điều trị người bệnh trưởng thành nhiễm COVID-l9; Cập nhật về tình hình xét nghiệm và chất lượng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Kết thúc lớp tập huấn, Đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng đã đến tham quan Phòng khám Đa khoa khu vực - Trạm Y xã Bình Yên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu thực tế về công tác giám sát và phòng, chống dịch bệnh COVID-l9.