Tham dự chương trình có các Thầy cô đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các phòng, khoa trong trường và trên 60 đội thi đăng kí tham gia. Ngay sau phần khai mạc trang trọng, không khí tại Sân khấu ngoài trời nhanh chóng nóng lên. Các đội thi có 60 phút để hoàn thành tác phẩm dự thi theo chủ đề: Chào mừng 50 năm thành lập trường Đại học Y Dược Thái Nguyên (1968 – 2018). Vì đã có ý tưởng ngay từ đầu nên các tác phẩm được hoàn thành nhanh chóng và hầu như không có đội thi nào gặp khó khăn trong phần này. Phần thi cuối cùng, thuyết trình tác phẩm. Mỗi đội thi cử ra một thành viên, giới thiệu về tên tác phẩm, ý nghĩa của tác phẩm, thành phần nguyên liệu và những ý tưởng hình thành tác phẩm. Các tác phẩm đều rất đẹp và công phu, khiến cho ban giám khảo hết sức vất vả. Kết quả được đã chọn được 25 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải A, 5 giải B và 5 giải C và 10 giải khuyến khích.

Cuộc thi đã khép lại trong niềm vui của các đội tham gia hội thi và các tác phẩm dự thi đã thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các Cô giáo, nữ cán bộ viên chức và nữ sinh viên nhà trường nhân ngày Quốc tế phụ nữ, hướng tới 50 năm thành lập trường Đại học Y Dược.