Đến dự Lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Bảo Ngọc – Phó Trưởng phòng công tác HSSV, ThS Nguyễn Quang Đông – Bí thư Đoàn trường, cô Lương Thị Lưu – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng bộ môn GDTC cùng đông đảo các thầy cô giáo, vận động viên tham gia. Sau phần phát biểu khai mạc, đại diện tổ trọng tài và vận động viên tuyên thệ, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niện cho các đội tham gia.

Giải bóng chuyền sinh viên năm này quy tụ 18 đội tuyển Nam và nữ đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường tham gia. Giải đấu sẽ chính thức bắt đầu từ 12/3 đến hết ngày 26/3/2016 tại Sân khấu ngoài trời và sân ký túc xá của Trường. Giải bóng chuyền sinh viên là hoạt động truyền thống do Đoàn Thanh niên trường tổ chức tháng 3 hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho đoàn viên thanh niên, thực hiện tốt Cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và khẩu hiệu “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đây là hoạt động của chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn Thanh niên Nhà trường.