Trong dịp này, trên 50 y, bác sĩ và đoàn viên, sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã tổ chức khám các bệnh về mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa; tư vấn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, kế hoạch hóa gia đình và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Đoàn tình nguyện cũng đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y - Dược nhằm góp phần cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở vùng biên giới, vùng sâu, xa còn nhiều khó khăn; đồng thời thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.