GS.TS Phạm Hồng Quang trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng.

Theo đó, tại quyết định số 1767/QĐ-ĐHTN ngày 2/10, Giám đốc ĐH Thái Nguyên quyết định PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên thôi kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược.

Tại Quyết định số 1768/QĐ-ĐHTN ngày 2/10, Giám đốc ĐH Thái Nguyên giao PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược phụ trách Trường ĐH Y - Dược đến khi có quyết định nhân sự mới.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS Trần Viết Khanh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược trong thời gian từ tháng 5 - 9/2019.

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã được Đảng bộ ĐH Thái Nguyên và tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Y - Dược tin tưởng, giao nhiệm vụ mới;

Đồng thời, GS.TS Phạm Hồng Quang đề nghị PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cần nhanh chóng tiếp cận với những vấn đề mới về tự chủ đại học, xây dựng thể chế cho nhà trường theo đúng tinh thần Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bằng các hành động cụ thể như: kiện toàn Hội đồng, Ban Giám hiệu nhà trường; tăng cường tinh thần đoàn kết, dân chủ trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ cảm ơn Đảng bộ ĐH Thái Nguyên cũng như tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Y - Dược đã tín nhiệm, giao trọng trách mới; Đồng thời khẳng định sẽ mang tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng sự tín nhiệm đó.

Phó giáo sư trẻ nhất ngành Y năm 2013

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1975; Tốt nghiệp Trường ĐH Y Khoa Thái Nguyên (năm 1997), trở thành bác sĩ khi mới 22 tuổi; Được giữ lại trường để phát triển nguồn giảng viên Bộ môn Nội; Tốt nghiệp Thạc sĩ (2002) và bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Nội Tim Mạch (2009). Năm 2013, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng được phong hàm Phó giáo sư, là phó giáo sư trẻ nhất của ngành Y.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì nhiều đề tài khoa học công nghệ các cấp, trong đó có 2 đề tài cấp Bộ, hướng dẫn nhiều học viên cao học, nghiên cứu sinh, có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế; Năm 2011 được bổ nhiệm Phó trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên; Là Ủy viên BCH T.Ư Hội Tim mạch Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã giữ các chức vụ công tác: Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Y - Dược; Phó trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính; Trưởng Phòng khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính; Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).

Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) hiện đang đào tạo 6 chuyên ngành; Gồm: Y đa khoa, Dược học, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm, năm học 2019 - 2020, nhà trường đã tuyển sinh được hơn 1.000 tân sinh viên.

Hiện nhà trường có gần 500 cán bộ viên chức, người lao động. Trong đó có 325 giảng viên cơ hữu, 3 Giáo sư, 13 Phó Giáo sư, 51 Tiến sĩ và Bác sĩ chuyên khoa II, 178 Thạc sỹ, Bác sĩ nội trú và 92 giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu ở trong và ngoài nước.