Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường Đại học Y Dược, thực hiện Nghị quyết Đại hội khoá XIX Công đoàn Trường Đại học Y Dược và Kế hoạch công tác của Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2018, ngày 23/4/2018 vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã phối hợp với trường Đại học Công Đoàn Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ công tác Công đoàn” cho toàn thể cán bộ công đoàn của Trường.

Tham dự lớp tập huấn gồm toàn thể cán bộ làm công tác công đoàn của trường, bao gồm: BCH Công đoàn trường, Uỷ ban kiểm tra công đoàn trường, Ban Nữ công quần chúng, BCH công đoàn bộ phận, tổ trưởng tổ phó công đoàn, kế toán công đoàn.

Lớp tập huấn đã được nghe NGƯT. PGS.TSKH. GVCC Nguyễn Viết Vượng, Nguyên Hiệu trưởng trường trường Đại học Công đoàn Việt Nam và ThS Lê Thắng, giảng viên trường Đại học Công đoàn Việt Nam truyền đạt, trao đổi về các chuyên đề: (1) Một số vấn đề về công đoàn trong trường đại học; (2) Công đoàn với công tác tuyên truyền giáo dục CBVC, NLĐ; (3) Hoạt động văn hoá quần chúng của công đoàn.

Mục đích của lớp tập huấn là nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ công đoàn.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn :

NGƯT. PGS.TSKH. GVCC Nguyễn Viết Vượng trao đổi nội dung “Một số vấn đề về công đoàn trong trường đại học”

Cán bộ công đoàn thảo luận nội dung tập huấn

Giảng viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ CĐ trường ĐHYD

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ công đoàn nhà trường được bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng hoạt động công đoàn; Hiểu rõ vị trí của công đoàn, mối quan hệ giữa công đoàn trường với các tổ chức trong nhà trường; Các nội dung hoạt động chủ yếu, phương pháp hoạt động cũng như công tác xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong trường đại học; Nguyên tắc, nội dung, hình thức, các biện pháp chủ yếu trong công tác tuyên truyền, giáo dục của công đoàn; Công đoàn với việc tổ chức hoạt động văn hoá quần chúng.

Ngoài kiến thức, buổi tập huấn đã tạo điều kiện cho cán bộ các tổ công đoàn gặp gỡ giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn; học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên lớp tập huấn. Kết quả tập huấn sẽ giúp các cán bộ công đoàn của nhà trường thực hiện nhiệm vụ công đoàn có hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn Trường Đại học Y Dược trong nhiệm kỳ./.

Ban tổ chức lớp tập huấn