Căn cứ Công văn số 291/ĐHTN-PCTĐ của Đại học Thái Nguyên về việc phát động thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021;

Công đoàn Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên thông báo Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” năm 2016 như sau: I. MỤC ĐÍCH

Cuộc thi nhằm giúp CB, VC, NLĐ Trường Đại học Y Dược hiểu biết quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Từ đó, mỗi người nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 22/5/2016.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- CB, VC, NLĐ đang công tác tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia dự thi.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

1. Nội dung thi

Trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và 01 câu hỏi tự luận (gửi kèm theo Thể lệ này).

2. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết bằng tiếng Việt.

IV. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI

1. Yêu cầu về nội dung

Đúng chủ đề, nội dung quy định; nội dung bài dự thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng.

Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác. Trường hợp vi phạm các quy định trên sẽ bị hủy bài thi hoặc hủy giải thưởng.

2. Yêu cầu về hình thức

Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14 Times New Roman, đánh số trang theo thứ tự. Bài dự thi đóng lại thành quyển, trang bìa bài dự thi ghi rõ: họ tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; địa chỉ của người dự thi. Khuyến khích các bài dự thi thực hiện công phu, hình thức đẹp, có hình ảnh, tư liệu phong phú.

3. Số lượng bài dự thi a) Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi. Bài dự thi chưa được gửi tham gia bất kỳ một cuộc thi nào. b) Khuyến khích các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn tổ chức, triển khai đến 100% CB, VC, NLĐ tham gia cuộc thi.

4. Lưu giữ các bài dự thi - Văn phòng Công đoàn trường lưu giữ các bài dự thi của CB,VC, NLĐ trong toàn trường. - Ban Tổ chức cuộc thi không trả lại bài dự thi.

V. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO, TỔ THƯ KÝ CUỘC THI

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Quyết định số 10/QĐ-CĐ ngày 04/4/2016 của Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” năm 2016.

VI. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Cơ cấu giải và hình thức khen thưởng cho tập thể Tặng giấy khen của Công đoàn Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu:

- 01 giải nhất: Tặng giấy khen của Công đoàn Trường, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng;

- 01 giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 800.000 đồng/01 giải;

- 01 giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 600.000 đồng/01 giải.

2. Cơ cấu giải và hình thức khen thưởng cho cá nhân

- Giải nhất: Tặng giấy khen của Công đoàn Trường, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 800.000 đồng;

- Giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 600.000 đồng/01 giải;

- Giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá 400.000 đồng/01 giải;

- Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi và giải thưởng trị giá: 200.000 đồng/01 giải.

Trường hợp các bài thi có số điểm bằng nhau thì bài thi được trình bày công phu, sinh động, có tranh ảnh tư liệu minh họa sẽ được chọn để trao giải.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Các Công đoàn bộ phận, các tổ Công đoàn trực thuộc triển khai thực hiện cuộc thi tìm hiểu tới CB, VC, NLĐ trong toàn đơn vị và gửi bài dự thi về Văn phòng Công đoàn chậm nhất trước ngày 05 tháng 5 năm 2016.

TM. BCH CÔNG ĐOÀN

Trịnh Xuân Đàn