Chủ nhật Đỏ khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên; ThS Hà Thế Duy, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Y – Dược; đại diện Học viện Ngoại ngữ Quốc tế ETC Native cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược nhấn mạnh: Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phong trào hiến máu tình nguyện nói chung và chương trình chủ nhật đỏ nói riêng đã trở thành hoạt động thường niên, phát triển rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Y – Dược tham gia.

Chủ nhật Đỏ khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết ảnh 1

TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, Chủ nhật Đỏ còn mang thông điệp ý nghĩa, cổ vũ về tình đoàn kết, yêu thương, tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, sinh viên về phong trào hiến máu tình nguyện, là dịp để đoàn viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược thể hiện tinh thần tình thương và trách nhiệm với cộng đồng.

Theo TS Nguyễn Kiều Giang, tết càng đến gần thì ngành y tế và người bệnh càng canh cánh nỗi lo thiếu máu Thêm một đơn vị máu là thêm phao cứu sinh quý giá cho người bệnh, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ trước và sau Tết Nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết ảnh 2

Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Chủ nhật Đỏ” cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

Mong rằng, tuổi trẻ trường Đại học Y – Dược với trách nhiệm và nỗ lực vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân sẽ phát huy tinh thần của người thầy thuốc tương lai sẻ chia, đóng góp những giọt máu nghĩa tình mở ra hàng ngàn hi vọng sống cho bệnh nhân cần máu.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược đã tham gia hiến máu.

Em Đặng Thị Ngọc Mai, sinh viên lớp BSĐK K53I, trường Đại học Y – Dược chia sẻ: Đây là lần thứ 4 em tham gia hiến máu, em cảm thấy chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân văn. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã cho chúng em cơ hội được góp một phần công sức nhỏ bé vào trong ngân hàng máu để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn duy trì sự sống.

Chủ nhật Đỏ khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết ảnh 3

Học viện Ngoại ngữ Quốc tế ETC Native trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Y - Dược.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương “Chủ nhật Đỏ” cho các cá nhân, tập thể có thành tích tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện; Đại diện Học viện Ngoại ngữ Quốc tế ETC Native đã trao tặng 3 suất học bổng cho sinh viên nhà trường.