Kết quả học tập năm học 2018 – 2019: 3,69 (Xuất sắc), điểm rèn luyện 95. Vân đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: Đề tài Thực trạng sử dụng rượu và tác hại đối với sinh viên, đăng trên Tạp chí Y hoc Việt Nam, đề tài: Thực trạng mặc ung thư đường tiêu hóa và một số yếu tố liên quan tại Trung tâm U Bướu – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, đề tài Thực trạng tử vong chung và số năm sống tiềm tàng bị mất đi do bệnh tật tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên gia đoạn 2014-2017 được đăng trên Tạp chí Y học cộng đồng – Tổng hội Y học Việt Nam …

Xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, Vân lại là một cán bộ hăng say với hoạt động phong trào. Hiện Vân là Chủ nhiệm câu lạc bộ Học tốt và là  Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Bác sĩ Đa khoa - Trường Đại học Y - Dược.  Vân luôn bận rộn với các công việc tổ chức các hoạt động, cuộc thi kiến thức chuyên môn, các hoạt động nâng cao khả năng ứng xử của sinh viên y khoa, phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học trong câu lạc bộ; vận động các hội viên trong trường tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng như các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, tình nguyện mùa đông, … Nhiều chương trình đã để lại dấu ấn sâu sắc như: Bản lĩnh Y khoa K48, Đấu trường Y khoa, Chuyên khoa tôi yêu, Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức, Ngày hội sách và văn hóa đọc, “Women can lead”  tại sao không?  Vân còn tham tham gia hiến máu tình nguyện cấp cứu, là thành viên đội hiến máu cấp cứu tại Trung tâm huyết học và truyền máu – bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Tham gia chương trình “Women can lead”  tại sao không

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, Vân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2016-2017 và nhiều danh hiệu cao quý. Em được nhận học bổng Odon Vallet năm 2017 dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, học bổng Kova hạng mục Nghị lực cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm 2017 và học bổng khuyến khích học tập các năm học tại trường. Ngày 21 tháng 7 vừa qua, Miêu Thị Vân được vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Nhiều thành tích như vậy nhưng Vân lại tỏ ra khá khiêm tốn khi nói về mình. Em chia sẻ trong ngày kết nạp Đảng: Là một sinh viên dân tộc ít người, được kết nạp vào Đảng là một vinh dự, thôi thúc em tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động để trở thành người thầy thuốc giỏi, cống hiến cho mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

Sinh viên Miêu Thị Vân được vinh dự kết nạp vào  vào Đảng cộng sản Việt Nam

Chúc cho những ước mơ tốt đẹp của cô sinh viên y khoa Miêu Thị Vân sẽ sớm được trở thành hiện thực.