Tham dự buổi gặp mặt có Nguyên Trung úy Vũ Đăng Toàn - Chính trị viên đại đội kiêm Trưởng xe tăng 390, Trung sỹ Nguyễn Văn Tập - Lái xe tăng 390, Trung sỹ Ngô Sỹ Nguyên - Pháo thủ xe tăng 390 và còn có các cựu chiến sỹ xe tăng Thái Nguyên - những người đã từng tham gia trong các cánh quân xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975, trong đó có PGS.TS Đàm Khải Hoàn – Giảng viên cao cấp nhà trường - Nguyên Trung sĩ lái xe cho chỉ huy xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập.

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường, TS Nguyễn Phương Sinh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Hà – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Th.S Hà Thế Duy – Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, hội viên Hội Cựu chiến binh cùng hơn 200 sinh viên nhà trường.

Mở đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ do sinh viên và cựu chiến binh thể hiện đã làm nóng bầu không khí, kéo gần khoảng cách thế hệ cha ông và những người trẻ sống trong thời bình, bắt đầu một buổi chia sẻ gần gũi.

Phát biểu mở đầu, PGS.TS Hoàng Hà đã nhấn mạnh sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí cựu chiến binh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bày tỏ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của bộ đội cụ Hồ, đồng thời mong các đồng chí luôn giữ vững tinh thần kiên cường bất khuất, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong không khí thân tình, ấm áp, các chiến sĩ lính xe tăng đã tường thuật lại những chi tiết trong thời khắc lịch sử của dân tộc, nhiều câu chuyện xúc động về sự hy sinh của các chiến sĩ cũng như ký ức hào hùng về tháng ngày chiến đấu cho Tổ quốc thân yêu được hồi tưởng lại trong buổi gặp mặt.

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên bày tỏ niềm xúc động khi được trực tiếp gặp mặt các nhân chứng lịch sử, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sỹ trong buổi gặp mặt cũng như các thế hệ cha ông đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Buổi gặp mặt với các cựu chiến binh tăng thiết giáp đã một lần nữa thắp lên niềm tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, nhắc nhớ về một giai đoạn đau thương mà hùng tráng, khơi dậy lòng quyết tâm và khao khát giữ gìn bảo vệ và phát triển đất nước thêm đẹp giàu.

Trịnh An