Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương dự lễ tốt nghiệp và trao bằng sau đại học tại trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ Y Tế, PGS.TS Trần Thanh Vân Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo sở Y tế Thái Nguyên, Hà Giang, Phú Thọ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện A Thái Nguyên…Về phía trường Đại học Y - Dược có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Đắc Trung, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô giáo, bộ môn của nhà trường và gần 300 học viên tốt nghiệp sau đại học.

Trường Đại học Y- Dược (ĐH Thái Nguyên) với sứ mạng đào tạo cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc, miền núi phía Bắc và cả nước.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Hiện nay, Nhà trường với quy mô đào tạo là 9.718 học viên, sinh viên trong đó đối với các mã ngành sau đại học do Bộ Y tế quản lý là BSCK2, BSCK1, BSNT hiện có 1.357 học viên trên tổng số 1.415 học viên thuộc 40 mã ngành (chiếm 95% số học viên sau đại học).

Nhà trường đã và đang chú trọng công tác đổi mới, nâng cao chất lượng và mở thêm các mã ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường đã đạt được trong suốt những năm qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị trường Đại học Y - Dược cần tiếp tục là tập thể đoàn kết, phát huy tốt những thế mạnh đã có, có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để phát triển nhà trường lên tầm cao mới.

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên chúc mừng các học viên tốt nghiệp.

Tập trung mọi nguồn lực để xây dựng Trường Đại học Y-Dược trở thành trung tâm đào tạo cán bộ y tế có trình độ và chất lượng cao của vùng Tây Bắc. Đặc biệt nhà trường cần có sự chuẩn bị cho việc hình thành Trung tâm đánh giá năng lực y khoa phục vụ thi và cấp giấy phép hành nghề trong thời gian tới.

Quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên một cách toàn diện, tạo điều kiện để các giảng viên trẻ học tập, nghiên cứu để đáp ứng công tác giảng dạy và đào tạo đang đòi hỏi ngày càng cao.

Tích cực đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy một cách toàn diện đối với tất cả các ngành đào tạo, đặc biệt quan tâm đến công tác rà soát và kiểm định các chương trình đào tạo sau đại học, theo chuẩn quốc tế và khu vực…

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược khen thưởng cho học viên đạt danh hiệu thủ khoa toàn khóa học.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Y - Dược đã trao bằng tốt nghiệp trình độ sau đại học năm 2022 cho 52 tân Thạc sĩ, 48 Bác sĩ Nội trú, 59 Chuyên khoa II và 123 Chuyên khoa I. Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 3 học viên đạt danh hiệu thủ khoa toàn khoá học.

Nguồn: Giáo dục và Thời đại