Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học 2022-2023.

Tham dự buổi lễ có TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo Bộ Y tế; đại diện Quân khu 1; UBND TP Thái Nguyên; sở Y tế, công an tỉnh Thái Nguyên; bệnh viện TW Thái Nguyên, bệnh viện Đa khoa Sơn Tây Hà Nội; bệnh viện A Thái Nguyên; Bệnh viện C Thái Nguyên….

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y - Dược; TS Nguyễn Đắc Trung, Chủ tịch Hội đồng trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Y - Dược.

Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước.

Nhà trường hiện có gần 10.000 học viên, sinh viên, năm học 2022-2023, Trường Đại học Y - Dược đã tuyển được hơn 1.600 tân sinh viên thuộc 7 chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Điều dưỡng và Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Hộ sinh.

Với chủ đề năm học 2022 – 2023 là “Đoàn kết – Kỷ cương – sáng tạo – chất lượng” thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học sẽ là động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu của nhà trường. Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) kiên định mục tiêu chất lượng mọi mặt, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, thân thiện và truyền cảm hứng.

Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 1

TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo Bộ Y tế thay mặt ngành y tế gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo toàn thể các thầy giáo, cô giáo cán bộ công nhân viên chức nhà trường và ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong thời gian vừa qua.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, TS Phạm Văn Tác gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo cô giáo với những đóng góp không mệt mỏi trong suốt thời gian vừa qua. Mong rằng trong năm học tới, trường Đại học Y dược (ĐH Thái Nguyên) sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt sứ mệnh của nhà trường với những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể:

Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân và và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 2

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên chúc mừng nhà trường.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học học trong lĩnh vực y tế, tăng cường chuyển đối số trong đào tạo, xây dựng môi trường làm việc và học tập tích cực xây dựng chế độ chính sách nhằm động viên cán bộ nhân viên y tế khắc phục khó khăn tích cực làm việc vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, nhà trường cần mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện trong công tác giảng dạy học tập nhất là trong giảng dạy học tập tiền lâm sàng và lâm sàng, công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Đồng thời, để xây dựng trường Đại học Y dược Đại học Thái Nguyên trở thành trường đại học có uy tín, chất lượng cao trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, nhà trường cần xây dựng hoàn thiện đề án phát triển, bám sát các mục tiêu sứ mạng, tầm nhìn, và giá trị cốt lõi của nhà trường, tranh thủ những nguồn lực đặc biệt đầu tư, hỗ trợ của các bộ ngành về cơ chế chính sách cũng như như điều kiện cơ sở vật chất để phát triển nhà trường nhanh mạnh vững chắc trong thời gian tới.

Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 3

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường Đại học Y - Dược.

Nhân dịp này, Trường Đại học Y Dược đã khen thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 7 mã ngành đào tạo. Các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã tặng các suất học bổng, phần thưởng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.