Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ và Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Y Dược là đơn vị chủ trì tổ chức lớp tập huấn về Sàng lọc và phát hiện sớm ung thư; Chăm sóc giảm nhẹ và điều trị ung thư từ ngày 15/08/2016 đến ngày 20/08/2016.

Các học viên là các cán bộ Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, Bệnh viện Hùng Vương - Phú Thọ đã được các chuyên gia đến từ Đại học Ghent, Vương Quốc Bỉ và Bệnh viện Calmette, Vương quốc Campuchia giảng dạy các kiến thức chuyên môn và chia sẻ các kinh nghiệm quý báu. Các thành viên tham dự đã có cơ hội chia sẻ và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới, góp phần nâng cao năng lực sàng lọc và điều trị ung thư cho cán bộ y tế. Lớp tập huấn đã kết thúc tốt đẹp sau 6 ngày làm việc tích cực.