Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/ĐU ngày 20/6/2024 của Đảng uỷ Trường Đại học Y - Dược, chiều ngày 31/7/2024 tại phòng họp 8.3, Đảng bộ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng.

Hội nghị được chủ trì bởi đồng chí PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Y- Dược

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Y- Dược; TS Nguyễn Đắc Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y- Dược. Cùng tham dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ cán bộ, bí thư các chi bộ sinh viên; trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc trường; kế toán trưởng; trưởng các đoàn thể cấp trường.

TS Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng uỷ trình bày Báo cáo sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Hội nghị đã lắng nghe Báo cáo sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 do đồng chí Nguyễn Đắc Trung- Phó Bí thư Đảng uỷ trình bày. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ Trường Đại học Y- Dược đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể thực hiện nghiêm quy chế làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tại quy định số 125-QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư. Công tác chính trị tư tưởng được chú trọng; thực hiện công tác tổ chức, cán bộ đúng quy định; công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung, dân chủ; các nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh được thực hiện theo kế hoạch, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn đơn vị. Một số kết quả nổi bật như: trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã xét kết nạp vào Đảng cho 88 quần chúng ưu tú; Đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về Đề án tự chủ nhân sự gắn với Chuyển đổi số trong Nhà trường, kết hợp sinh hoạt truyền thống tại di tích lịch sử Điện Biên Phủ hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); thực hiện cơ chế tự chủ chi thường xuyên (đơn vị nhóm 2); Hoàn thành cải tạo, sửa chữa và đưa vào sử dụng giảng đường A giai đoạn 2 phục vụ đào tạo; Hoàn thành thủ tục mở mã 02 ngành đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng trình độ Đại học để tuyển sinh năm 2024. Đã trình Đại học Thái Nguyên đề án mở 03 chương trình đào tạo vừa làm vừa học ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Hộ sinh; Ký kết MoU với một số đối tác nước ngoài: Trường Đại học EBERHARD KARLS, TÜBINGEN, Cộng hòa liên bang Đức; 01 Trường Đại học của Thụy Sĩ, 01 Trường Đại học của Romania và 02 Trường Đại học của Hungary; Nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, cải thiện và nâng cấp hệ thống phần mềm thực hiện chuyển đổi số trong Quản trị và đào tạo; Kịp thời chi trả lương mới từ tháng 7/2024 cho CBVC, NLĐ theo quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Công tác kiểm tra, giám sát ở các chi bộ còn chưa bài bản; công tác tuyển dụng và giữ cán bộ sau khi được cử đi đào tạo của Trường gặp khó khăn, đặc biệt các cán bộ được trường tạo điều kiện cử đi học tiến sĩ ở nước ngoài; một số chỉ đạo trong công tác chuyên môn chậm tiến độ: công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng; thanh toán hồ sơ tồn đọng.

Tại hội nghị, đại diện các chi bộ, đơn vị, tổ chức đoàn thể đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; đề xuất, bổ sung một số giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Trung - Phó Bí thư Đảng uỷ đã triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy các chi bộ về công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ, công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, thực hiện đúng các quy định hiện hành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Bí thư Đảng ủy biểu dương các cấp ủy, đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường đã chủ động, tích cực, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy, đơn vị, đoàn thể tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, động viên cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên nêu cao tinh thần trach nhiệm, tinh thần phục vụ, phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới lề lối, phương pháp làm việc để nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết công tác năm 2024 cũng như Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Y- Dược khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị: