I. Biểu mẫu dành cho chủ nhiệm đề tài

Hồ sơ xin đánh giá đạo đức NCYSH trình HĐĐĐ Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên bao gồm các tài liệu sau:

1) Đơn xin đăng ký xét duyệt đạo đức (Phụ lục 6)

2) Bảng kiểm lựa chọn quy trình xem xét đạo đức (Phụ lục 10)

3) Nếu nghiên cứu cần phải xem xét theo quy trình đầy đủ, cần hoàn thành Bảng kiểm dành cho nghiên cứu xét duyệt theo quy trình đầy đủ (Phụ lục 11)

4) Đề cương luận văn/luận án/đề tài nghiên cứu.

5) Các bảng câu hỏi, biểu mẫu, phụ lục trong nghiên cứu (nếu chưa có trong đề cương nghiên cứu)

6) Mẫu Giấy đồng ý tham gia nghiên cứu (Mẫu 02)

7) Đối với NCYSH nghiên cứu về một sản phẩm (như một loại thuốc hoặc thiết bị đang được kiểm nghiệm) cần phải có hồ sơ chứng minh về tính an toàn, hồ sơ về dược lý, dược phẩm (giấy phép chứng nhận sản phẩm, giấy phép lưu hành sản phẩm), kết quả nghiên cứu độc tính trường diễn, bán trường diễn, kết quả điều trị mới nhất …

8) Các giấy tờ liên quan (giấy tờ chứng minh đề cương được phê duyệt, giấy tờ chứng minh nghiên cứu đã được thông qua đạo đức của các đơn vị khác...)

9) Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn về Phương pháp nghiên cứu khoa học và Đạo đức trong nghiên cứu (nếu có)

10) Sơ yếu lý lịch khoa học học viên (Mẫu 03/hoặc có thể làm theo mẫu của chủ nhiệm đề tài)

11) Bảng kiểm đánh giá đề cương đăng ký xét duyệt thông qua đạo đức nghiên cứu (Phụ lục H02)

II. Hướng dẫn chủ nhiệm đề tài hoàn thành hồ sơ xin đánh giá đạo đức nghiên cứu

1. Hướng dẫn hoàn thành phụ lục 10

2. Hướng dẫn hoàn thành phụ lục 11

III. Một số tài liệu tham khảo về đạo đức trong nghiên cứu y sinh học

1. Thông tư 04/TT-BYT ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Bộ Y tế quy định việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, và quyền hạn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học

2. Hướng dẫn quốc gia về đạo đức trong nghiên cứu y sinh học

3. Quyết định số 1722/QĐ-ĐHYD ngày 27 tháng 8 năm 2021 về việc Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng đạo đức NCYSH cấp cơ sở Trường ĐH Y Dược - ĐHTN

IV. Số lượng và địa điểm nộp hồ sơ

1. Đối với đề tài nghiên cứu cấp Khoa/Bộ môn và sinh viên: Thực hiện theo thông báo hướng dẫn cụ thể hằng năm của Phòng KHCN&HTQT.

2. Đối với đề tài khác: Chủ nhiệm đề tài cần hoàn thành hồ sơ theo biểu mẫu trên và nộp 01 bộ hồ sơ gốc + 05 bộ photo (có thể in/photo 2 mặt) về Phòng KHCN&HTQT.