Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã có buổi làm việc với trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã có buổi làm việc với trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên).

Tham dự buổi làm việc có ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các Sở, ban ngành tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, trường ĐH Y – Dược đã trình bày báo cáo hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Cụ thể, trải qua 52 năm hoạt động, được sự giúp đỡ của Bộ Y Tế và Bộ GD&ĐT, Đại học Thái Nguyên, Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đáng kể vào việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

Tính đến nay, tổng số cán bộ, giảng viên, người lao động của trường là 471 người, gồm 326 giảng viên, trong đó 26 giảng viên cao cấp, 101 giảng viên chính, 196 giảng viên. Trong đó, có 2 GS, 20 PGS, 56 tiến sĩ, 183 Thạc sĩ, 12 BSCKII, 06 Bác sĩ Nội trú và 49 cán bộ có trình độ đại học.

Trong suốt những năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo và đào tạo chuyên sâu về khối ngành sức khỏe kiên trì với mục tiêu xây dựng trường Đại học Y – Dược thành một Đại học sức khỏe đa ngành, đa bậc học, cơ sở đào tạo lớn về nhân lực y tế.

Hiện tại, quy mô đào tạo đại học 6363 sinh viên, đào tạo sau đại học 980 học viên, đào tạo liên tục, bồi dưỡng 1600 học viên.

Trường Đại học Y – Dược đã và đang thực hiện các hoạt động phối hợp công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế các bậc học từ sau đại học, đại học, đào tạo liên tục, chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp…Với trên 50 cơ sở y tế, các bệnh viện, Sở y tế, các trường có đào tạo khối ngành sức khỏe trong và ngoài nước.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, ĐH Thái Nguyên báo cáo với đoàn công tác Bộ Y Tế và Bộ GD&ĐT tại buổi làm việc .

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của trường Đại học Y – Dược. Đặc biệt là việc thực hiện tăng cường gắn kết bệnh viện với Nhà trường phải chặt chẽ, khăng khít, lâu dài để cùng nhau phát triển.

Đồng thời, trường Đại học Y – Dược cần chú trọng đầu tư bài bản, mạnh mẽ, có chiều sâu để nâng cao chất lượng đào tạo.

Về công tác nghiên cứu khoa học, giảng viên của trường là các nghiên cứu viên, cán bộ có kinh nghiệm triển khai ngiên cứu tầm quốc gia và quốc tế. Đồng thời, Nhà trường cũng nhận được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật từ các trường Đại học và các tổ chức quốc tế.

Ngoài ra, trường ĐH Y – Dược cũng đã đưa ra một số đề xuất liên quan đến việc ban hành quy chế, quy định, đề xuất về đầu tư phát triển trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu, trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa trong chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao…

Liên quan đến vấn đề thành lập các trung tâm nghiên cứu, TS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế nhấn mạnh: trường Đại học Y – Dược cần thống nhất trong việc đầu tư, nên tập trung nghiên cứu cơ bản như thành lập trung tâm nghiên cứu y – sinh học chuyên sâu nhằm phát huy những thế mạnh của Nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp để đưa ra các sản phẩm phục vụ cho cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết: Bộ Y tế luôn ủng hộ và có những chính sách, chủ trương hỗ trợ, đầu tư cho trường Đại học Y – Dược. Đồng thời, trong thời gian tới rất mong Nhà trường sẽ phối hợp với Bộ Y tế để tiếp tục có nhiều những nghiên cứu, đánh giá đem lại hiệu quả tốt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.