Với tiêu đề “Một cuốn sách hay sẽ làm thay đổi đời người”, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, thanh niên khuyết tật đại diện cho tuổi trẻ với nhiều khát vọng và giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống đã được Tập đoàn Trung Nguyên mời giao lưu với học sinh, sinh viên. Với quan niệm “Mọi người làm được, tôi cố gắng sẽ làm được”, từ chính sự trải nghiệm cuộc sống, diễn giả Nguyên Sơn Lâm đã mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều động lực để vươn lên trong học tập. Đó cũng chính là một phần tấm gương nỗ lực vượt khó của ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên. Những kiến thức, câu chuyện, kinh nghiệm từ các vị khách mời như thắp thêm niềm tin, hy vọng vào tương lai cho tuổi trẻ Đại học Y - Dược và khán giả.

Đây là một trong những chương trình tiếp sức cho thanh niên vượt khó do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên thực hiện, khởi xướng từ năm 2012 bắt đầu tại các trường đại học phía Nam và theo suốt chiều dài đất nước. 15 nghìn cuốn sách về cẩm nang cuộc sống, về chân dung đời thực của những doanh nhân trong nước, quốc tế, kinh nghiệm vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống để gặt hái vinh quang, thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc bằng chính nỗ lực bản thân đã được phát tặng miễn phí cho sinh viên. Đặc biệt, những chia sẻ để vượt qua rào cản về ngoại ngữ trong hội nhập quốc tế của các vị khách mời đến từ Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế IDT đã giúp học sinh, sinh viên tự tin giao tiếp bằng ngoại ngữ cũng như có thêm kinh nghiệm học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.