Đến dự với buổi lễ khai giảng về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái NguyênTS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT Bộ Y tế; GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên... Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của các Bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện thực hành tỉnh Thái Nguyên, đại diện các công ty đối tác với Nhà trường.

Về phía Nhà trường có dự tham dự của đ/c PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện BCH Đảng bộ; Hội đồng Trường; Ban Giám hiệu; BTV Công đoàn; Bí thư ĐTN; Chủ tịch Hội CCB; Chủ tịch HSV; Kế toán trưởng; Trưởng và Phó trưởng các phòng, khoa, bộ môn thuộc trường, bộ môn thuộc khoa; Ban Giám đốc BV trường, các GS,PGS, TS; và toàn thể CBVC, NLĐ đại diện cho các đơn vị tham dự; các CVHT và Tân sinh viên, học viên năm học 2020-2021.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho toàn thể lãnh đạo, CBVC trong Nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng năm hoc mới, năm học 2020-2021.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới, năm học 2020-2021

Năm học mới 2020-2021, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên  có tổng số 500 tân học viên và 1900 tân sinh viên. Năm học này, có ý nghĩa rất quan trọng, bởi Nhà trường đang trong quá trình cải cách sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, từ đổi mới quản trị đại học nhằm bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến đổi mới chương trình đào tạo đại học và sau đại học, triển khai chiến lược mới đến nâng tầm thương hiệu của nhà trường.

Chính vì vậy, cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường cần chung sức đồng lòng, phấn đấu hăng say, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm, xây dựng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên thực sự là ngôi trường hạnh phúc.

Tại buổi Lễ, Đồng chí PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã phát biểu chỉ đạo, động viên thầy và trò Nhà trường. Kết thúc bài phát biểu đ/c Bí thư Tỉnh ủy đã đánh hồi trống khai trường bắt đầu năm học mới.

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng quà cho 10 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ miền Trung.

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ miền Trung

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Y Dược đã khen thưởng cho 06 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 06 mã ngành đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng:

Không khí trang nghiêm tại buổi Lễ khai giảng

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Nhà trường