Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Thái Nguyên; TS. Đặng Ngọc Huy Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Về phía trường Đại học Y - Dược có PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, HĐT, lãnh đạo các phòng, Khoa, Bộ môn; Tham dự Hội nghị có TS. BS. Phạm Ngọc Thạch (Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), GS.TS. Nguyễn Văn Kính (Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam) cùng các chuyên gia đào tạo về phòng, chống dịch Covid-19 đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, lãnh đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các giảng viên, học viên tham gia khóa đào tạo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, để chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo triển khai Đề án đào tạo cán bộ y tế và sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên về chẩn đoán, điều trị, hồi sức và chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Khoá học có sự tham gia của trên 1.000 học viên, trong đó có 504 học viên đến từ trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh, 472 học viên là cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y - Dược, 25 cán bộ từ các trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trong 1 tháng diễn ra khoá học, các học viên được đội ngũ giảng viên đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên… đào tạo 11 chuyên đề về kiến thức, kỹ năng phòng, chống, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 như: Phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm; xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2; chẩn đoán, điều trị, chăm sóc toàn diện bệnh nhân COVID-19; quản lý, sử dụng các thiết bị y tế…

Kết thúc khoá học, các học viên được cấp giấy chứng nhận cập nhật kiến thức, kỹ năng về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh và phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19, mô hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch và tặng sách cho Sở y tế và trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).