GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện Bác Hồ tại Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên)GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện Bác Hồ tại Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên)

Tham dự có TS. Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Kiều Giang, Ủy viên Ban thường vụ nhà trường, cùng các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên).

Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: Để chào mừng sự thành công của đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn nhà trường rất vinh dự được đón tiếp thầy Hoàng Chí Bảo – người đã dành hơn 50 năm nghiên cứu, sưu tầm, kể chuyện về Bác tới thăm, gặp gỡ và nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bằng chất giọng truyền cảm cùng những câu chuyện vô cùng chân thực, sâu sắc GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc, hoà mình vào những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức lối sống giản dị của Bác - Người đã dành cả cuộc đời hy sinh vì tự do dân tộc luôn khao khát giành lại sự bình yên, đổi mới và phát triển của đất nước.

TS. Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo đã có buổi nói chuyện về Bác Hồ cho cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Đồng thời, GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng khẳng định Thái Nguyên là nơi đã ghi rất nhiều dấu ấn của Bác Hồ trong quá trình lịch sử cách mạng Việt Nam. Chính bởi là cái nôi của quê hương cách mạng nên nhắc nhở chúng ta mỗi lần nghe nói chuyện về bác sẽ luôn cảm thấy tự hào về quê hương mình.

Thông qua buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo đánh giá cao về tầm quan trọng của Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên). Mong các thầy cô sẽ làm tốt công tác tư tưởng cho các em sinh viên để góp phần đảm bảo cho sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới, nhắn nhủ đến đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường hãy không ngừng học tập cả về cả trí tuệ, đạo đức và tư tưởng, phong cách của Bác.

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu cũng được thưởng thức những ca khúc ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.