Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Đại học Y - Dược nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Kiều Giang, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông, Bí thư Đoàn TNCS HCM; ThS Hà Thế Duy – Chủ tịch Hội sinh viên cùng đông đảo giảng viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên).

Theo số liệu thống kê của ngành y tế, hiện nay lượng máu thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, vì vậy trên thực tế có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ.

Ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi” được tuổi trẻ trường Đại học Y – Dược tổ chức ngày 15, 16/01/2022 với mục đích lan tỏa thêm những việc làm ý nghĩa, tích cực và có ích cho cộng đồng, xã hội.

TS Nguyễn Kiều Giang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược, Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tuổi trẻ Đại học Y - Dược.