Tỏi đen: tóm lược về sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng
27/12/2018 15:43:54
Lượt xem: 3679
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi (Allium savitum L,) trong một khoảng thời dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. So với tỏi tươi, tỏi đen không còn vị cay nóng khó ăn. Ngoài việc vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi tươi, tỏi đen còn có nhiều hoạt tính sinh học quí. Vì vậy tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên với mục đích giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Bài viết này tổng quan về thành phần, sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng tỏi đen trong y học và đời sống.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Những điều cần biết về virus HPV
- Chăm sóc phụ nữ có thai trong dịch bệnh COVID-19
- Viêm phổi sơ sinh
- 800 người Việt Nam sẽ tiêm thử nghiệm vắc-xin ngừa lao chống COVID-19
- Bảo vệ nhân viên y tế khỏi nhiễm SARS-COV-2
- Hướng dẫn xử trí bệnh lý răng miệng cấp tính trong đại dịch COVID-19
- Hình ảnh XQ điển hình của người viêm phổi COVID 19
- Những điều cần biết về bệnh Covid-19 do virus Sars-Cov-2 gây nên?
- Cấp cứu tâm thần - xử trí và chăm sóc người bệnh kích động
- Tiêm chủng mở rộng
- Nghiên cứu khẳng định chủng mới của virus Corona có thể truyền bệnh khi bệnh nhân không có triệu chứng là không chính xác
- Chế độ dinh dưỡng thời dịch vi rút Corona
- Chăm sóc da trong mùa đông
- Vai trò của điện sinh lý thần kinh - cơ trong chẩn đoán hội chứng ống cổ tay
- Chửa vết mổ