Tỏi đen: tóm lược về sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng
27/12/2018 15:43:54
Lượt xem: 3780
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi (Allium savitum L,) trong một khoảng thời dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. So với tỏi tươi, tỏi đen không còn vị cay nóng khó ăn. Ngoài việc vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi tươi, tỏi đen còn có nhiều hoạt tính sinh học quí. Vì vậy tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên với mục đích giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Bài viết này tổng quan về thành phần, sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng tỏi đen trong y học và đời sống.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Hội chứng Cushing do glucocorticoid
- Bất đồng yếu tố RH ở trẻ sơ sinh
- Phòng ngừa Hen phế quản ở trẻ
- Một số chất quan trọng nhất cho phụ nữ mang thai
- Ung thư miệng
- Hội chứng thận hư và bệnh thận AMYLOID
- Sương sáo - Món ăn từ dược liệu
- Những điều cần biết trong cấp cứu và điều trị đột quỵ thiếu máu não
- Những điều cần biết về Ung thư vú
- Chăm sóc ban đầu rối loạn chức năng sàn chậu (Kỳ 1)
- Mối nguy hại từ thức ăn đường phố
- Bơm xi măng sinh học trong điều trị lún xẹp đốt sống
- Mối liên quan giữa bệnh Gút với các bệnh lý tim mạch
- Ảnh hưởng của bạo lực gia đình đến trẻ em
- Streptococcus suis và bệnh liên cầu lợn