Tỏi đen: tóm lược về sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng
27/12/2018 15:43:54
Lượt xem: 3781
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi (Allium savitum L,) trong một khoảng thời dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. So với tỏi tươi, tỏi đen không còn vị cay nóng khó ăn. Ngoài việc vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi tươi, tỏi đen còn có nhiều hoạt tính sinh học quí. Vì vậy tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên với mục đích giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Bài viết này tổng quan về thành phần, sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng tỏi đen trong y học và đời sống.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Thượng Thổ, Hạ Tả
- Ánh sáng trong điều trị một số bệnh da
- Rối loạn giấc ngủ triệu chứng hàng đầu của các bệnh lý tâm thần
- Báo cáo nhận một trường hợp U tinh bào tinh hoàn (Seminoma)
- Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc Nsaid cho phụ nữ có thai trên 6 tháng
- Rối loạn dạng cơ thể, bệnh lý tâm thần dễ nhầm lẫn với các bệnh thực thể
- Vi rút ZIKA hiểu biết và phòng bệnh
- Hẹp bao quy đầu
- Cung cấp Dịch vụ điều dưỡng gia đình: Xu thế phát triển chăm sóc trong tương lai ở Việt Nam
- Nhổ răng khôn
- SINH VIÊN VỚI VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ SINH SẢN - TÌNH DỤC
- U lympho ác tính
- Điều trị đích trong ung thư
- Liên quan giữa sai sót trong sử dụng thuốc với loại thuốc và Khoa Lâm Sàng sử dụng thuốc
- Tinh hoàn không xuống bìu