Tỏi đen: tóm lược về sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng
27/12/2018 15:43:54
Lượt xem: 3779
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi (Allium savitum L,) trong một khoảng thời dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. So với tỏi tươi, tỏi đen không còn vị cay nóng khó ăn. Ngoài việc vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi tươi, tỏi đen còn có nhiều hoạt tính sinh học quí. Vì vậy tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên với mục đích giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Bài viết này tổng quan về thành phần, sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng tỏi đen trong y học và đời sống.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Bệnh vẩy nến: Thông tin mới nhất về thuốc điều trị
- Chế độ ăn DASH kiểm soát tăng huyết áp
- Đặc điểm lâm sàng và dấu hiệu nhận biết sớm tự kỷ ở trẻ em
- Kỹ thuật FISH trong chẩn đoán trước sinh
- Các kỹ thuật thăm dò chức năng của Bộ môn Sinh lý học
- Bệnh tim mạch là gì?
- Tác dụng chữa bệnh của cây kim anh
- Điều trị chứng co cứng cơ quá mức bằng Botulinum Toxin (Dysport)
- Livedo Reticularis (những mảng xanh tím dạng lưới)
- Thiết kế nụ cười trong phục hình
- Bệnh Rubella (Bệnh sởi Đức)
- Thoát vị cơ hoành bẩm sinh qua lỗ sau hai bên (Thoát vị Bochdalek)
- UNG THƯ BÀNG QUANG
- Những điều cần biết về hiến máu nhân đạo
- Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp