Tỏi đen: tóm lược về sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng
27/12/2018 15:43:54
Lượt xem: 3680
Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi (Allium savitum L,) trong một khoảng thời dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. So với tỏi tươi, tỏi đen không còn vị cay nóng khó ăn. Ngoài việc vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi tươi, tỏi đen còn có nhiều hoạt tính sinh học quí. Vì vậy tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên với mục đích giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Bài viết này tổng quan về thành phần, sản xuất, hoạt tính sinh học và sử dụng tỏi đen trong y học và đời sống.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
- Khả năng tự tiêm Insulin và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đái tháo đường typ 2 cao tuổi điều trị ngoại trú
- 23 bí quyết giảm cân của phụ nữ dựa trên khoa học: Kỳ 2
- 23 bí quyết giảm cân của phụ nữ dựa trên khoa học
- 5 cách tốt nhất để cải thiện tiêu hóa của bạn một cách tự nhiên
- Bệnh Down có di truyền không ?
- Giảm cơn say trong vài giây, không còn đau đầu: Chỉ cần 01 huyệt?
- Bổ sung kẽm tốt cho việc gì? Có rất nhiều lợi ích.
- Thời gian ngủ và nguy cơ đái tháo đường tuýp 2
- Kháng kháng sinh và cách phòng chống
- Choline là gì? Một chất dinh dưỡng thiết yếu với nhiều lợi ích
- Chế độ ăn Keto ở bệnh nhân bệnh thận mạn
- Chẩn đoán trước sinh
- Xoắn tinh hoàn
- Sâu răng sữa có cần hàn không?
- LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI DỰA TRÊN BẰNG CHỨNG KHOA HỌC