Thư ngỏ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y - DƯỢC, ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Địa chỉ tin cậy đào tạo cán bộ y dược chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.


           Điều gì đã thu hút sinh viên đến với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên? Điều gì làm cho Nhà trường trở thành một địa chỉ tin cậy đào tạo ra đội ngũ cán bộ y tế vừa hồng, vừa chuyên?

           Trường Đại học Y - Dược nằm ở trung tâm thành phố Thái Nguyên, trung tâm đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, cách thủ đô Hà Nội 80 km. Nằm sát cạnh Trường là Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện thực hành chính của Nhà trường, với quy mô trên 1000 giường bệnh, được trang bị hiện đại, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân không phân biệt nghề nghiệp và tầng lớp xã hội. Ngoài ra, các cơ sở thực hành của Nhà trường còn là các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến tỉnh với đầy đủ các chuyên khoa, chăm sóc các bệnh cấp và mạn tính từ trẻ em đến người già.

           Trường Đại học Y - Dược đã tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với cơ sở thực hành từ rất sớm, nhằm giúp sinh viên sớm hình thành kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cần thiết cho tương lai. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích và giúp đỡ sinh viên tham gia các hoạt động xã hội và rèn luyện kỹ năng sống.

           Với xu hướng phát triển và hội nhập quốc tế, Nhà trường đã chỉnh sửa nội dung, chương trình giảng dạy dựa trên năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội, hướng cho sinh viên phát triển ý tưởng, phát triển năng lực, sở thích của mình trong chăm sóc người bệnh, sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường khá hiện đại và đồng bộ, các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo luôn được củng cố và tăng cường, đó là các giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng học mô phỏng, phòng học thông minh, thư viện điện tử, skillslab...        

          Quan trọng nhất là Nhà trường có đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đầy năng lực, năng động, tâm huyết trong giảng dạy, thực hành nghề nghiệp, hướng dẫn nghiên cứu và đang cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân dân các dân tộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Noi gương những tấm gương người Thầy, sinh viên Trường Đại học Y - Dược ra sức học tập để trở thành những người thầy thuốc giỏi, người khám phá và nhà lãnh đạo y học trong thế kỷ XXI.
           Trân trọng./.

HIỆU TRƯỞNG